Cách Phân Biệt giữa Mã Coupon Online và Mã Voucher 2021

Khái niệm Coupon hay Voucher đang ngày càng được dùng phổ biến ở Việt Nam. Nếu dịch sang tiếng Việt thì Coupon mang cùng ý nghĩa của một mã/phiếu giảm giá. Khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

1: Coupon là gì?

Coupon là vé/chứng từ / phiếu giảm giá/ mã giảm giá được nhà sản xuất/ nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi.

Mã Coupon (coupon code) cũng là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì người dùng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

Tùy vào chính sách, Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó. Ví dụ: bạn nhận một phiếu Coupon giảm 50% thì khi bạn thanh toán nếu bạn sử dụng phiếu này thì tổng số tiền bạn sẽ được giảm 50%.

Có một số từ phổ biến được dùng với ý nghĩa tương đương coupon như: coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher…

Coupon có nhiều hình thức như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương…

Coupon-Nhanh-2021-Ma-Coupon-code-la-gi
Mã Coupon Online Là gì. Cách lấy mã Coupon Mới Nhất 2021

​Coupon nhìn chung có hai loại: coupon offline và coupon online.

  • ​Coupon offine: dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.
  • Coupon online: một đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất định dùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).

1.1: Vì sao các công ty cung cấp Coupon Code?

Coupon Code được các công ty như tiki,sendo,yes24.nguyenkim,lazada,shopee,CouponNhanh™… cung cấp cho khách hàng như một chính sách để khuyến khích khách hàng đặt hàng. Đặc biệt với những khách hàng mới (chưa từng mua hàng) thì các công ty thường sẵn sàng cung cấp Coupon code giảm giá khá nhiều để khuyến khích khách hàng dùng thử hàng hóa, dịch vụ.

Tiêu biểu về những chương trình Coupon code như vậy có chương trình Mã khuyến mãi Uber, Mã khuyến mãi GrabTaxi, Coupon tặng tiền vào tài khoản từ Airbnb hoặc ưu đãi cho khách hàng cài ứng dụng Momo lần đầu.

Amazon (trang website bán hàng lớn nhất thế giới) cũng cung cấp rất nhiều Amazon Coupon khi khách hàng đặt mua hàng hóa, dịch vụ Online.

Tìm Coupon Code ở đâu?

Sau khi tìm hiểu Coupon là gì thì hẳn là bạn đã thấy được rất nhiều lợi ích mà Coupon mang lại cho bạn khi bạn có nhu cầu mua sắm. Việc tìm kiếm Coupon Code đơn giản nhất vẫn là tìm kiếm trực tiếp trên CouponNhanh™

 

Ngoài ra, trên các Facebook Fanpage của các thương hiệu cũng đôi lúc có những Coupon Code giảm giá rất giá trị. Nếu bạn thường xuyên theo dõi CouponNhanh.com thì sẽ được cập nhật rất nhiều những mã code giảm giá như thế. Hy vọng nội dung bài viết này giúp bạn hiểu rõ Coupon là gì và cách dùng Coupon khi mua hàng.

1.2: Cần lưu ý gì khi sử dụng coupon?

  • Hầu hết các coupons đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó thường nhà cung cấp sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo địa lý,…
  • Nội dung giảm giá: Bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặc hàng nào?​ Giới hạn bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?
  • Cách dùng: Đối với Coupon offline, bạn cần mang theo khi mua hàng. Với Coupon online, bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường các nhà bán hàng sẽ hỏi bạn có mã giảm giá coupon code/promo code không để điền vào.

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì, bạn hãy search xem có coupon giảm giá gì không. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền đó.

Hãy canh những ngày lễ, sự kiện lớn ở nước ngoài để mua hàng vì giá cả sẽ rẻ hơn và thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, coupon giảm giá kèm theo.

1.3: Thời hạn sử dụng

Những chương trình khuyến mãi sẽ có những tuần giảm giá đặc biệt để thu hút lượng khách hoặc sẽ đều có những thời hạn cố định để giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt được trong suốt thời gian khuyến mãi về quà thưởng, chiết khấu phần trăm.

Vì thế khi có những coupon giảm giá offline hay online bạn nên chú ý đến thời hạn mà coupon còn có hiệu lực để ước lượng tốt thời gian mua hàng hay hưởng khuyến mãi. Việc lưu ý về thời gian cũng như thời hạn là điều cần nên chú ý đầu tiên bởi vì bạn có thể sẽ mặc nhầm lẫn hay lúng túng không đáng có trong lúc giao dịch hay thanh toán hàng hóa.

1.4: Số lần sử dụng coupon

Bên cạnh việc lưu ý về thời hạn còn hiệu lực của phiếu giảm giá coupon thì bạn cũng nên chú ý về quy tắc tính số lần sử dụng của coupon.

Như một lẽ dĩ nhiên, coupon sẽ có hiệu lực chỉ trong một lần duy nhất đối với mỗi tờ phiếu coupon giảm giá. Trong tình huống bạn mua hàng nhưng hủy đơn hàng hay trả lại hàng và không thanh toán hóa đơn thì đơn hàng đó cũng sẽ được tính là đã sử dụng mã coupon và coupon đó sẽ không còn tác dụng nếu bạn muốn sử dụng thêm lần nào nữa.

Bạn hãy nhớ rằng mỗi coupon chỉ được sử dụng và được nhập một lần duy nhất mà thôi.

1.5: Chính sách áp dụng coupon

Mỗi một doanh nghiệp có một hình thức thu hút khách hàng khác nhau nên sẽ có những chính sách hay là chế tài,
những ưu đãi khác nhau vậy cho nên là mỗi một chương trình sẽ có các chính sách áp dụng khác nhau cho coupon.

Ở trong thiết kế của một coupon sẽ có phần quy định/ điều kiện áp dụng được quy định rất chi tiết và đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cũng như là nội quy chung đối với tất cả khách hàng. Bởi vậy bạn cũng nên đọc kỹ và chú ý về mục chính sách áp dụng.

1.6: Chia sẻ và nhượng lại coupon

Coupon giống như một hình thức để cho bạn có thể được giảm giá đơn hàng của mình và nó không cố định cho một cá nhân chính chủ nào.

Bởi thế cho nên bạn hoàn toàn có thể cho, tặng lại cho người khác nếu muốn và coupon đó hoàn toàn có thể dùng được cho người khác.

Những thương hiệu, cửa hàng cũng thường gửi tặng mỗi khách hàng từ 5 đến 10 coupon khuyến mãi để tiện cho việc thanh toán cũng như là chia sẻ, sang nhượng lại cho người khác dùng.

 

2: Tìm hiểu Voucher là gì và dùng làm gì?

Voucher là chứng từ, giấy từ để có ghi số tiền trên đó. Voucher được dùng để giảm giá khi mua hàng theo một số tiền được ghi trên voucher.

Voucher thì hầu như không có nơi nào cho phép quy đổi ra tiền mà chỉ dùng để giảm giá tiền.  Voucher thường được dùng trong dịch vụ du lịch. Các công ty thường tặng khách hàng để được sử dụng dịch vụ cụ thể trong 1 tour như spa, gym, nhà hàng hạng sang… Ngày nay thì voucher sử dụng rất phổ biến rộng rãi không còn chỉ ở một số lãnh vực như xưa. Voucher hiện nay có thể được in trên giấy hoặc chỉ là những chữ, mã số được gửi qua email hay được chia sẻ trên mạng Internet.

Voucher dùng làm gì?

Voucher dùng để giảm giá sản phẩm như Coupon. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt là Voucher hay Coupon, ở chổ là Voucher giảm giá theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó.

Ví dụ1:

Như mình mua cái laptop cái giá 10 triệu, nếu như mình có voucher 1 triệu và đáp ứng được những yêu cầu  để áp dụng sử dụng voucher. Thì mình sẽ dùng để giảm được 1 triệu, lúc này laptop mình mua chỉ còn phải trả 9 triệu mà thôi.

Ví dụ2:

Voucher sẽ có mức giảm giá với định mức số tiền ghi cụ thể rõ ràng trên phiếu giảm giá. Trong các lĩnh vực ngành nghề như du lịch, giải trí, ăn uống rất hay áp dụng hình thức giảm giá bằng voucher. Ví dụ như khi bạn nhận được voucher giảm giá 300.000 đồng cho dịch vụ ăn uống tại của hàng lẩu thì khi hóa đơn hết 1000.000 đồng bạn sẽ chỉ cần thanh toán 700.000 đồng cho nhà hàng đó.

Voucher và Coupon khác nhau thế nào?

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Voucher và Coupon chính là việc giảm giá.

Cụ thể như sau:

  • Voucher sẽ giảm giá theo số tiền ghi trên Voucher.
  • Coupon sẽ giảm theo phần trăm được ghi.

Áp dụng ví dụ trên đã nói, nếu thay Voucher bằng Coupon giảm giá 50% chẳng hạn thì mình chỉ phải trả 5 triệu cho chiếc laptop. Vì đã được giảm tới 50% giá trị sản phẩm tương đương 5 triệu.

Và tất nhiên giống như với coupon thì bạn cũng chỉ có thể sử dụng voucher trong một lần duy nhất mà thôi. Và với voucher hay là coupon thì bạn cũng sẽ có những thời hạn sử dụng khuyến mãi nhất định.

 

CouponNhanh™ Chuyên Trang Nhận Mã giảm giá và Khuyến mãi ĐỘC QUYỀN PHÂN PHỐI với giá trị cao lên đến 30%-50% OFF chỉ có tại CouponNhanh™ | Cập Nhật Liên Tục.
CouponNhanh | Coupon NhanhCouponnhanh.com | Coupon Code | Coupons | Khuyến Mãi | Lấy Mã Coupon |Lấy Mã Giảm Giá | Lấy Mã Khuyến Mãi | Mã Giảm | Mã Giảm Giá | Mã Mua Sắm | Mgg | Tìm Mã Coupon
Share this valuable:

Trả lời